x

MOOF49 | HOPPING | MOOF KIT in Walden Home Cafe

MOOF49 | HOPPING | MOOF KIT in Walden Home Cafe

วันนี้เราขอพาคุณไปที่ร้าน Walden Home Cafe ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย ย่านฝั่งธน โดยไอเท็มคู่ใจวันนี้คือ moof kit และ moof kit mini สำหรับใส่หูฟัง เหมาะแก่การพกไปนั่งฟังเพลง ทำงาน และถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟแบบนี้สุดๆ สีของ Moof kit ที่เลือกไปคือสี White Marble ที่เข้ากันดีกับการตกแต่ง แต่ก็โดดเด่นตัดกับวัสดุเฟอร์นิเจอร์ไม้ของร้านเป็นอย่างดี ถึงกระเป๋าจะเล็กและพกพาง่าย แล้วก็ใส่ของจำเป็นได้ครบๆ จุใจแน่นอน

หลายๆคนเวลาออกจากบ้าน นอกจากมือถือ กระเป๋าสตางค์ ยังมีอีกไอเทมนึงที่ขาดไม่ได้ก็คือหูฟัง หากไม่มีเพลงจากเพลย์ลิสส่วนตัวแล้ว อาจจะถึงขั้นคิดงานไม่ออกเลยทีเดียว ขอแนะนำว่าต้องไม่พลาด Moof kit mini ที่เอาไว้เก็บหูฟัง เหรียญ และของเล็กๆอย่างอื่น เข้ากับคนที่ไม่ชอบสะพายกระเป๋าหนักๆ หรือพกของเยอะๆมากๆ


#MOOF49HOPPING
Walden Home Cafe ร้านกาแฟเพื่อนบ้าน ย่านฝั่งธน #คลองสาน

ใครที่อยู่โซน ฝั่งธนจะรู้กันดีว่า การจะหาร้านกาแฟที่เราจะไปนั่งพัก ชิว หรือทำงาน ซักร้านนึงมันไม่ใช่เรื่องง่าย 
จะมีร้านกาแฟซักกี่ร้านที่สร้างบรรยากาศ อบอุ่นและสบายใจ ให้กับเพื่อนๆได้บ้าง สำหรับผม คิดว่าร้าน Walden Home Cafe เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยหละร้าน Walden Home Cafe เป็นร้านที่สร้างมากจากความต้องการของเจ้าของร้าน คุณ “ดิฐ” โดย concept แรกเริ่มมาจากความต้องการที่ว่า “เราอยากทำร้านกาแฟที่เราอยากมานั่ง “ เป็นเหตุผลให้ทุกๆองค์ประกอบในร้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง บรรยากาศ เพลงที่เปิด รสชาติกาแฟ และอาหารเป็นสิ่งที่คัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ที่ทำได้อย่างลงตัว ถ้าใครได้ลองสัมผัสกับร้านนี้จะเข้าใจถึงความตั้งใจของเค้าที่ต้องการสื่อไปถึงเพื่อนๆแน่นอนบรรยากาศร้านจะตกแต่งด้วยของเก่าที่มีดีไซน์เท่และ classic ในตัวเอง มีความวินเทจ ออกญี่ปุ่นหน่อยๆทำให้แต่ละมุมในร้านผ่อนคลายและยังมีความสงบในตัวสิ่งที่เป็น signature ของร้านนี้อีกอย่างนึงที่หลายๆคนพูดถึงคือ playlist เพลงที่เปิดในร้าน มีทั้งแนว Classic rock, Classic pop, Jazz 50 ที่ฟังง่าย ทำให้บรรยากาศภายในร้านมีความ ผ่อนคลายเหมือนอยู่ในบ้านตัวเองมากยิ่งขึ้นไปอีก
กาแฟหลักๆที่ร้านใช้ส่วนมากจะใช้กาแฟความเข้มกลางๆค่อนไปทางอ่อน ติดเปรียวหน่อยๆ menu ที่เป็น signature ของทางร้าน นอกจาก เครื่องดื่มปกติแล้วยังมี อีกหลายตัวด้วยกัน

Walden chocolate ช็อกโกแลตเข้มข้น ที่ดื่มง่ายและไม่หวานจนเกินไป เอาใจสายช็อกโกแลตDirty นมปรุงรส Top ด้วยกาแฟ ทำให้ดื่มง่ายและดื่มได้ไม่เบื่อกันเลยทีเดียว


Yuzugano กาแฟผสมด้วย ส้ม yuzu ที่นอกจากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีเนื้อส้มให้กินกันด้วย


Casacara Latte กาแฟสูตรพิเศษที่นำเมล็ดกาแฟมาอบแห้ง Top บนเครื่องดื่มทำให้ได้ texture และกลิ่นของกาแฟมากขึ้น


moof kit mini 59.- , hand strap 200.-

Walden Waffle วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในสุดฟินนน อร่อยไม่แพ้ร้านของหวานเลยหละ